Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Bánh mochi kem lạnh giải nhiệt cực nhanh cho ngày hè nóng bức

Ngày hè nóng bức sẽ không còn phải lo lắng với món bánh mochi kem lạnh đêm lại cảm giá mát lạnh này nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Cho 4 cái bánh
- 60 gr bột nếp thường (tức là bột chưa rang hay còn gọi bột sống)
- 45 gr đường, 110 ml nước lạnh, 1 muỗng canh mật ong, 20 gr tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây (không cần liều lượng), kem lạnh vị tùy thích

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI KEM LẠNH
Bước 1: Bột, đường, nước, mật ong cho hết vào âu trộn đều. Lấy màng thực phẩm, bọc miệng âu lại rồi cho vào lò vi sóng bấm 90 giây.

Xem thêm:Chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt nhất tại hà nội


Bước 2: Sau đó lấy ra trộn đều. Rồi bọc màng thực phẩm quay lò vi sóng 50 giây đến 1 phút nữa là bột chín. Lấy ra nhanh tay khuấy trộn đều.

Bước 3: Cho bột bắp vào khay, sau đó đổ bột mochi (vừa quay lò vi sóng xong) còn đang nóng lên. Cho bột bắp lên phần bột mochi, mang bao tay nhẹ nhàng dàn mỏng (đừng quá mỏng). Để yên vài phút cho bột nguội trước khi chia bột làm bốn miếng hay cắt khoanh tròn tùy ý.


Bước 4Dùng cọ quét sạch phần bột bắp dính trên vỏ mochi. Xếp mochi trên màng thực phẩm.

Bước 5: Múc kem lạnh để lên miếng bột mochi. Nhanh tay túm mép vỏ bánh mochi, sẵn có lớp màng thực phẩm phía dưới, bạn túm lại dùng dây thun cột lại, giữ cho bánh không bị bung. Để các bánh mochi lạnh vào ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 tiếng.


Khi ăn lấy ra, gỡ bỏ màng thực phẩm, cho mochi ra dĩa dùng lạnh. Cứ khi nào ăn thì lấy ra thôi nhé. Bánh mochi kem lạnh bảo quản trong ngăn đá 


Chia sẻ cho bạn bè

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.
Tắt Quảng Cáo [X]